7 ลักษณะ ”การจับมือ” บอกความสัมพันธ์ลึก ๆ เขาจริงใจกับคุณแค่ไหนเช็กด่วน!!

เชื่อในเรื่องของภาษากายกันมั้ย? ซึ่งแน่นอนว่าบางอย่างเขาไม่สามารถปกปิดคุณได้ เพราะภาษากายมันโกหกกันยาก ดังนั้น OnlineNews จึงอยากจะชวนคนที่มีความรักทั้งหลาย มาตรวจเช็กสถานะทางหัวใจกันให้ไวเลยจ้า ก็ด้วยการสังเกตจากท่าจับมือที่เขาใช้กับคุณบ่อย ๆ นี่แหละ เราไปดูกันว่าท่าไหนจะมีความหมายยังไงบ้าง?

1. จับมือแบบเต็ม ๆ

บ่งบอกได้ถึงความรักที่แน่นแฟ้น จริงใจ เข้าใจซึ่งกันและกัน หากเป็นแบบนี้มาตลอดช่วงเวลาที่คบกัน แสดงว่าความรักของคุณไม่ใช่รักที่แป๊บ ๆ เลิกราแน่นอน แต่เป็นรักที่มั่นคงได้เลยล่ะ

2. จับมือแบบสอดประสานนิ้ว

บ่งบอกได้ถึงความสัมพันธ์ที่หนักแน่น เปี่ยมไปด้วยความรักแล้วความหลงใหลซึ่งกันและกัน มือของคุณทั้งคู่ประสานกันแน่น ราวกับว่าเป็นข้าวใหม่ปลามันอยู่ตลอด ถือเป็นสัญญาณรักที่ดี

3. จับมือแบบเอานิ้วเกี่ยวกันไว้

การจับมือในลักษณะนี้ บ่งบอกได้ว่าคุณทั้งสองให้ความเป็นอิสระกันมากในความสัมพันธ์ ปล่อยให้อีกฝ่ายได้เป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ ซึ่งมีความเป็นเพื่อนที่สนิทใจผสมปนกับความรักอยู่

4. จับมือแบบควงแขนกัน

ส่วนใหญ่จะเห็นหลาย ๆ คู่ชอบเดินแบบนี้กัน แต่มันบ่งบอกได้ว่าคุณกำลังไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ของตัวเอง เพราะมันทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจขึ้นได้

5. จับมือข้างหนึ่ง และใช้มืออีกข้างจับแขนไว้

ลักษณะการจับมือแบบนี้สามารถตีความหมายได้หลายอย่าง เช่น ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องการแสดงความเป็นเจ้าของ หรือไม่ก็ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่อยู่ในภาวะที่ระหองระแหงกัน

6. จับมือแบบดึง

ชัดเจนมากว่าอีกฝ่ายกำลังต้องการเป็นผู้นำคุณ หรือกำลังต้องการจะทำให้คุณฉุกคิดอะไรบางอย่าง เช่น ให้คุณตัดสินใจอะไรเร็วขึ้น หรือ เร่งรีบในสถานะความสัมพันธ์ และมันสามารถบ่งบอกอะไรลึก ๆ ได้อีกอย่างคือเขากำลังอยู่ในจุดที่เบื่อ

7. ไม่จับมือกันเลย

ลักษณะแบบนี้ก็สามารถบอกได้หลายอย่างเช่นกัน เพราะหากคุณทั้งคู่ไม่ได้โกรธกันอยู่ ก็อาจจะเป็นเพราะคุณให้ความอิสระซึ่งกันและกัน ความสัมพันธ์เป็นไปในแบบเรียบง่าย เหมือนอยู่กับเพื่อนมากกว่า หรืออีกนัยหนึ่งคือความอายนั่นเอง

ลองเช็กท่าจับมือของคู่ตัวเองกันหรือยัง เป็นยังไงบ้างเอ่ย? คนรักของคุณชอบจับมือท่าไหนบ่อย ๆ ซึ่งมันสามารถบ่งบอกความสัมพันธ์ลึก ๆ ของคู่คุณได้นะ เพราะหากเจอข้อบกพร่องอะไรแล้วคุณเองก็สามารถปรับเปลี่ยนให้มันดีขึ้นได้ ความรักจะได้อยู่กับคุณไปนาน ๆ เนอะerror: Content is protected !!