ผอ.เขต ตัดสายเคเบิ้ลทะลุสะพาน หลังประชาชนข้ามสะพานลอยเสี่ยงชีวิต !!

กลายเป็นที่ฮือฮาและวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์อย่างหนักจากกรณีที่สมาชิกเว็บไซต์ Pantip ท่านหนึ่งได้ตั้งกระทู้ระบุหัวข้อ การข้ามถนนที่ปลอดภัยที่สุด คือการใช้สะพานลอย พร้อมเขียนข้อความเพิ่มว่า “ได้พาลูกชายวัย 5 ขวบ ไปรับพี่ที่เรียนพิเศษแถว วัดกัลยาณมิตรวรวิหาร ถนนอรุณอมรินทร์ ซอย 6 แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี

ช่วงขากลับลูกทั้งสองอยากข้ามสะพานลอย แต่เมื่อขึ้นมาแล้วต้องพบกับสายสัญญาณโทรศัพท์ หรือสายเคเบิ้ล ที่พาดทางเดินบน สะพานลอย จนต้องก้มหลบเดินอย่างลำบาก ก่อนที่จะถูกแชร์ต่อไปในโลกโซเชียลอย่างมากมายนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันท่ 9 ส.ค. ด.ต.สมรภูมิ แก่นวงค์ ผบ.หมู่ (ป.) สน.บุปผาราม ได้รับแจ้งเรื่องราวสายเคเบิ้ลพาดขวางทางเดินบนสะพานลอย อีกครั้ง จึงได้รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนสะพานลอยคนข้ามซึ่งเพิ่งสร้างแล้วเสร็จได้ 2 เดือน พบสายเคเบิ้ล ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 เซนติเมตร จำนวน 2 เส้น พาดจากแนวเสาไฟฟ้าแรงสูงทะลุผ่านมาขวางทางเดินเท้าบนสะพาน ขณะที่ในฝั่งตรงข้ามกันก็มี สายเคเบิ้ล ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 เซนติเมตร อีกจำนวน 2 เส้น พาดจากแนวเสาไฟฟ้าแรงสูงทะลุผ่านมาขวางทางเดินเท้าบนสะพานลอยด้วยเช่นกัน แต่สายไฟฝั่งนี้ถูกวางผ่านให้สูงจากพื้นทางเดินประมาณ 1 ฟุต เมื่อชาวบ้านเดินผ่านจะต้องยกเท้าก้าวข้ามให้พ้นสายไฟ ไม่เช่นนั้นอาจสะดุดล้มตกบันไดสะพานลอยได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือถึงกับเสียชีวิตได้

ต่อมา นายมนัส ประจวบจินดา ผอ.เขตธนบุรี ได้นำเจ้าหน้าเขตมาทำการปลดสายดังกล่าวลง เพื่อให้ประชาชนได้ใช้งานได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

นายมนัส เผยว่า “สะพานดังกล่าวสร้างเสร็จมาแล้วกว่า 2 เดือน แต่ยังไม่เปิดใช้อย่างเป็นทางการ เนื่องจากติดขัดเรื่องการย้ายสายสัญญาณ ที่ผ่านมาได้แจ้งหน่วยงานต่างๆ ที่เป็นเจ้าของสายสัญญาณกว่า 2 เดือน ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนมาย้ายออกไปจนเป็นข่าวขึ้นมา”

“วันนี้จึงได้นำเจ้าหน้าที่ ทำการปลดย้ายสายสัญญาณที่เป็นปัญหาออกจากสะพานลอย เพื่อให้ประชาชนได้สัญจรอย่างสะดวกและปลอดภัย ก่อนที่จะทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการต่อไป”error: Content is protected !!