แฉรายได้พาร์ทไทม์ ผู้คุม รวยเละ!! รับค่าหัวนักโทษชายแลกปล่อยเข้าแดนหญิงให้มีเพศสัมพันธ์กัน!!


ล่าสุดวันที่ 8 ธ.ค. 60 ที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีกรมราชทัณฑ์มีมติพิจารณาลงโทษ ไล่ออก เจ้าหน้าที่กระทำผิดวินัย 13 รายและให้ออกจากราชการ 1 ราย รวมทั้งหมด 14 ราย ว่า ในปีงบประมาณปี 2560 กรมราชทัณฑ์ไล่ออกเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ 20 คน ล่าสุดในปีงบประมาณปี 2561 เพิ่งผ่านมา 2 เดือน ไล่ออก 13 คน และให้ออกจากราชการ 1 คน รวม 14 คน นั้นหากพบมีเจ้าหน้าที่เรือนจำเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด สุดท้ายมีการส่งรายชื่อให้คณะกรรมการพิจารณาตามพยานหลักฐานก่อนตัดสินไล่ออกหรือให้ออกจากราชการในที่สุดอีก


“ส่วนเรื่องที่ประชาชนสงสัยว่ามีนักโทษชายลักลอบไปมีเพศสัมพันธ์กับนักโทษหญิงได้อย่างไรนั้น ขอชี้แจงว่าปัจจุบันมีนักโทษ 320,000 คน แบ่งเป็นนักโทษหญิง 40,000-50,000 คน มีเรือนจำ 143 แห่งทั่วประเทศ โดยมีเรือนจำแบ่งแยกเฉพาะหญิง 8 แห่ง นอกนั้นเป็นเรือนจำแบบสห โดยมีการแบ่งแดนหญิงและแดนชาย และเรือนจำส่วนใหญ่มีสภาพเก่าสร้างมา 50-80 ปี”อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าว


อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งกรณีดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่เรือนจำหญิงแห่งหนึ่งมีปัญหาเกี่ยวกับเงินๆทองๆ ก่อนรับเงินจากนักโทษชาย 3 คนๆ ละ 8,000 บาท ให้เข้าไปในแดนหญิง เพื่อไปหานักโทษหญิง โดยอ้างเป็นแฟนกัน ก่อนนัดพบที่ห้องน้ำและมีเพศสัมพันธ์กัน และกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้เป็นหลักฐาน ก่อนจะไล่ออกในที่สุด ปกติจะนักโทษจะเข้าแดนหญิงได้เจ้าหน้าที่จะเป็นคนพาเข้า เฉพาะได้รับอนุญาตในการซ่อมไปหรือใช้แรงงานที่จำเป็นเท่านั้น
error: Content is protected !!