ดราม่า! ป้ายไวนิลดอกดาวเรือง หน้าพระเมรุมาศจำลอง สมหรือไม่กับงบ 20 ล้าน!


ต่อเนื่องกับเรื่องราวที่ ประชาชนภายในจังหวัดชลบุรี ประท้วงเรื่องความไม่เป็นระบบในวันพิธีวางดอกไม้จันทน์ และ สองมาตราฐานที่ให้ข้าวราชการเข้าวางดอกไม้จันทน์โดยการรัดคิวประชาชนที่มารอกันตั้งแต่เช้ามืด โดยหนึ่งในจุดที่ประชาชนตั้งคำถามมากที่สุด ก็คือการที่ทางจัดหวัดนำป้ายไวนิลดอกดาวเรืองมาประดับสถานที่ แทนที่จะใช้ดอกไม้สด ทั้งที่มีเวลาเตรียมงานนานเกือบ 1 ปี แถมยังมีงบประมาณในการจัดงานอีกถึง 20 ล้านบาท มีหลายคนออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ซึ่งล่าสุด (31 ตุลาคม 2560) เพจ Army Worldwide Newsก็ได้นำภาพผ้าใบไวนิลดอกดาวเรืองจากงบประมาณ 20 ล้านบาท มาให้เราได้ชมกันชัด ๆ พร้อมอ้างข้อมูลจากนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งที่ระบุว่า การพิมพ์ผ้าใบไว้นิลเป็นการประหยัดงบประมาณดีกว่าสั่งซื้อต้นดาวเรืองจริง ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับการตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง ร.9

และล่าสุด สมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ ไดร์โว่ เพชร ได้โพสต์ข้อความสุดเหลืออด พร้อมทั้งแฉการเตรียมงานภายในงาน ใช้งบถึอง 20 ล้านบาท เวลาเตรียมงานเป็นปี แต่สิ่งที่ได้คือ “ดอกดาวเรืองป้ายไวนิล” โดยรายละเอียดมีมีดังต่อไปนี้…

ทำไมประชาชนชาวชลบุรี ถึงหมดความอดทน!!!
งบประมาณจัดงาน 20 ล้าน ระยะเวลา เตรียมงานนานมาก กว่า 365 วัน ปลูกดาวเรืองก็มีเวลาหลายเดือน แต่สิ่งที่ทำออกมา ดูมันทำ! “ดอกดาวเรืองป้ายไวนิล” ไม่ได้อยากประจาน แต่มาหาคำตอบว่า งบประมาณที่ได้ไปแล้ว กลายเป็นดาวเรืองไวนิล หมายความว่าอย่างไร?? เด็ก 6 ขวบยันป้าอายุ 60 กว่า รวมถึงยาย อายุกว่า 80 ยังหาดาวเรืองมาปลูกกันได้ แรงงานเมียนม่าร์ กัมพูชาแถวๆบ้านก็ยังปลูกดาวเรือง รู้ว่างานใหญ่ คนมากันเยอะมาก ข้าราชการอาจไม่เคยมีประสบการณ์จัดงานใหญ่ขนาดนี้ซึ่งบางเรื่องก็อนุโลมได้ แต่บางเรื่องควรไหมที่จะทำกันแบบนี้ 365 วันไม่มากพอที่จะเตรียมงานหรือไร? มันเปรียบเสมือนลบหลู่พระเกียรติ เข้าใจไหมหรือไม่เข้าใจ!!ผมคนไทยไม่ใช่ข้าราชการ ผมยังเข้าใจถึงคำว่า “สมพระเกียรติ” มันควรเป็นอะไรที่ดีกว่าที่ปรากฎออกมา


error: Content is protected !!